Bài giới thiệu sách tháng 3

Năm học: 2021- 2022

Ngày thực hiện: 21/3/2022

Người thực hiện: Nguyễn Thị Thu

Kính thưa quý thầy cô cùng các em học sinh thân mến!

Hôm nay đến với buổi giới thiệu sách hôm nay thư viện trường THPT Quảng Ninh xin giưới thiệu cuốn sách “Đại tướng Võ Nguyên Giáp sống mãi trong trái tim mỗi người Việt nam và bạn bè Quốc tế”. Cuốn sách được Nhà xuất bản văn hóa thông tin lần thứ 1 với khổ 19 x 27cm và được phát hành tại Hà Nội năm 2013 với số lượng 1.000 cuốn, có độ dày 454 trang.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp là vị Tổng tư lệnh tài đức vẹn toàn, được cả thể giới biết đến như một trong những vị tướng kiệt xuất mọi thời đại được toàn dân, toàn quân tin tưởng, yêu mến, kính trọng và biết ơn, là tấm gương sáng ngời cho mọi thế hệ người Việt Nam chúng ta học tập và noi theo , cuốn sách được chia làm 2 phần
Phần 1: Đại tướng Võ Nguyên Giáp sống mãi trong trái tim mọi người Việt Nam và bạn bè quốc tế.
Phần 2: Vị tướng vĩ đại nhất của một thế hệ vĩ đại “ Đại tướng tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp là anh cả” với gần 100 câu chuyện kể về Đại tướng tất cả những câu chuyện đều nói lên một sự thật về một vị Thánh Tướng "Một con người nổi tiếng, được tôn trọng và yêu mến nhất Việt Nam, chỉ sau Chủ tịch Hồ Chí Minh, vừa qua đời sau hơn một trăm năm phong ba bão tố và chiến trận.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp là Tổng tư lệnh đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam, tên tuổi Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ nhiều thập niên qua luôn được nhắc đến như một huyền thoại trong lịch sử đấu tranh và giải phóng dân tộc. Cho tới hơi thở cuối cùng, ông vẫn luôn là một nhà yêu nước và một vị dũng tướng".
2. Trong những cuốn sách viết về Đại tướng , thì đây là một cuốn sách hội tụ nhiều cây bút, nhà chính trị lớn như

Đây là một tuyển tập lớn về Đại tướng Võ Nguyên Giáp với nhiều câu chuyện thể hiện tấm lòng yêu mến vô hạn của nhân dân Việt Nam đối với Đại tướng, người đã luôn tôn trọng và bảo vệ họ. Mỗi câu chuyện là một bức tranh sống động về cuộc đời và sự nghiệp của vị Tổng tư lệnh và mang đậm dấu ấn nhân cách cao đẹp của nhà cách mạng sâu sắc, người học trò ưu tú của chủ tịch Hồ Chí Minh, “người anh cả” của Quân đội Nhân Việt Nam và vị Đại tướng huyền thoại trong lòng bạn bè quốc tế.
3. Cuốn sách phù hợp với mọi lứa tuổi khác nhau, mọi người đều có thể đọc :“Đại tướng Võ Nguyên Giáp sống mãi trong trái tim mọi người Việt Nam và bạn bè quốc tế" để cảm nhận và học tập về một con người vĩ đại của một dân tộc vĩ đại .
4. Với cá nhân tôi, khi đọc cuốn sách này tôi rất xúc động và học tập được rất nhiều những bài học làm người , những bài học đấu tranh cho sự tồn vinh của dân tộc từ ông. Trong suốt những thập niên đó, tướng Giáp được coi là chiến lược gia tài giỏi và nổi tiếng nhất. Người ta đã công nhận chiến lược chiến tranh nhân dân của ông là cơn ác mộng với chủ nghĩa đế quốc quân sự lớn nhất thế giới. Sau chiến thắng đó, ông giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng đến năm 1977.

1. thời gian ngắn để giới thiệu về cuốn sách, tôi nghĩ sẽ không thể nói hết với các bạn những điều thú vị của tôi khi đọc cuốn sách này. Càng đọc ta sẽ càng thấy ngưỡng mộ người anh Cả của dân tộc, càng thêm yêu quê hương đất nước yêu con người .Tôi muốn và rất muốn tất cả chúng ta cùng đọc, sách có tại thư viện trường THPT Quảng Ninh, mong các bạn tìm đọc để có dịp hiểu thêm về một nhân cách lớn, một trí tuệ lớn và một tâm hồn lớn. Hiểu để học và làm theo tấm gương của Người. Hiểu để ra sức học tập, phấn đấu và cống hiến sức mình sao cho xứng đáng với thế hệ cha anh đi trước, góp phần xây dựng đất nước ta ngày càng giàu đẹp hơn.

Buổi giới thiệu sách hôm nay đến đây là hết. Cảm ơn quý thầy cô và các em học sinh đã lắng nghe. Xin chân thành cảm ơn!

Quảng Ninh, ngày 18 tháng 3 năm 2022

CBTV