BCH Công đoàn Trường THPT Quảng Ninh tổng kết hoạt động và đề xuất khen thưởng năm học 2021 - 2022

02/06/2022

Ngày 01/6/2022, BCH Công đoàn Trường THPT Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, đã tổ chức họp tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2021 - 2022 và đề xuất khen thưởng các cá nhân xuất sắc.

Tham dự tổng kết có thầy Hà Văn Quý - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng, cô Trần Thị Thái - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn cùng các đồng chí uỷ viên Ban chấp hành Công đoàn trường, các đồng chí Tổ trưởng Công đoàn.

Trong năm học qua, Công đoàn Trường đã động viên viên chức, người lao động trong toàn cơ quan nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực nghề nghiệp và hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra; đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng dạy học trong điều kiện dịch bệnh. Kết quả học sinh giỏi lớp 12 cấp Tỉnh đạt 02 giải Nhì, 08 giải Ba, 09 giải Khuyến khích. Học sinh giỏi 11 cấp Tỉnh đạt 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 07 giải Khuyến khích. Có 01 HCV, 02 HCB, 01 HCĐ trong Giải Điền kinh và Bơi lội năm 2022.

Nhân dịp kỉ niệm 55 năm thành lập (1966 -2021),Trường THPT Quảng Ninh đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh. Hoạt động Công đoàn từng bước đổi mới; đã tuyên truyền và vận động đoàn viên chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền và vận đồng thực hiện Chỉ thị 05 về “Học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Công đoàn Trường đã nhiệt tình tham gia các hoạt động do Công đoàn cấp trên tổ chức, đặc biệt tích cực trong các hoạt động phòng chống dịch COVID-19, ủng hộ chương trình máy tính cho em hơn 11 triệu đồng, ủng hộ Quỹ vì nạn nhân chất độc da cam và Quỹ vì người nghèo hơn 12 triệu đồng.Tiếp tục duy trì và phát huy được các hoạt động thế mạnh truyền thống đã có trong tất cả các lĩnh vực: chỉ đạo thực hiện các phong trào, các cuộc vận động, hoạt động đền ơn đáp nghĩa, hoạt động nhân đạo từ thiện.

Trong năm học, Công đoàn trường đã vận động công đoàn viên ủng hộ cho con của cô nhân viên thư viện đi khám tim bẩm sinh ở Viện Tim Sài Gòn với số tiền gần 10 triệu đồng; vận động và hỗ trợ công đoàn viên hiến máu nhân đạo...Công đoàn phối hợp với nhà trường tổ chức Ngày hội thiếu nhi 1 - 6 tại trường cho con em cán bộ, giáo viên, nhân viên. Đây là dịp để gặp gỡ, yêu thương và kết nối giữa các cháu thiếu nhi và cả các bậc phụ huynh.Vai trò và vị trí của Công đoàn Trường ngày càng được khẳng định, góp phần làm cho nhà trường ổn định và không ngừng phát triển.

(Thầy giáo Hiệu trưởng trao quà cho các cháu cấp Tiểu học nhân ngày 1/6)

Tại buổi họp tổng kết, Công đoàn trường cũng đã biểu dương những đoàn viên có thành tích xuất sắc. Khen thưởng 02 tổ công đoàn xuất sắc (Tổ Văn - Thể dục - Văn phòng và Sử - Địa - GDCD -Thư viện) và 07 đoàn viên có nhiều đóng góp cho hoạt động công đoàn trường: Nguyễn Thị Hoài Thương, Trần Thị Bích Liên, Nguyễn Hữu Dung, Lê Thị Thanh Nhàn, Hoàng Thị Ánh, Nguyễn Thị Vân và Đỗ Thị Quỳnh Hoa. Đồng thời, BCH Công đoàn trường đề xuất Công đoàn Ngành khen toàn diện 02 công đoàn viên (Nguyễn Thị Hồng Thanh và Đỗ Thị Hoàng Uyên) và khen chuyên đề 04 đoàn viên (Nguyễn Thị Mỹ, Hà Thị Như Thủy, Đỗ Thị Lệ Thành và Nguyễn Việt Hùng)

Sau đây là hình ảnh công đoàn viên đề nghị Công đoàn Ngành khen toàn diện

(Cô Nguyễn Thị Hồng Thanh bồi dưỡng HSG đạt 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Khuyến khích trong kì thi chọn HSG lớp 11 cấp Tỉnh năm học 2021- 2022)