Trường THPT Quảng Ninh tổ chức lễ kỉ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3) và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng

09/03/2023

Nhân dịp kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3), 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, được sự đồng ý của cấp ủy Đảng, Ban Giám Hiệu nhà trường, ngày 08/3/2023, Công đoàn trường THPT Quảng Ninh kết hợp tổ Văn - GDCD - TV và Đoàn trường tổ chức mít tinh ôn lại truyền thống ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3 và tổ chức các trò chơi dân gian thiết thực bổ ích, tạo sân chơi lành mạnh, không khí phấn khởi, vui tươi cho cán bộ giáo viên nhân viên và toàn thể học sinh.

Đây là dịp để tôn vinh vẻ đẹp, khẳng định vai trò của những người phụ nữ trong xã hội và trong cuộc sống. Đồng thời ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang, biểu dương tinh thần, lực lượng của phụ nữ thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng trong công cuộc đấu tranh cho độc lập dân tộc, hoà bình dân chủ, sự tiến bộ của xã hội, cho quyền lợi và hạnh phúc của phụ nữ và trẻ em,...

Sau phần văn nghệ chào mừng và bài diễn văn ôn lại lịch sử của ngày 8/3 là các trò chơi dân gian như nhảy dây và đi xe đạp chậm. Các trò chơi diễn ra trong không khí vui tươi, hào hứng của các em học sinh và các thầy cô giáo.

Sau đây là một số hình ảnh các hoạt động trong buổi lễ:

Học sinh hào hứng trong trò chơi Đi xe đạp chậm

Hăng say trong trò chơi nhảy dây

Giải thưởng cho trò chơi đi xe đạp chậm: Nhất (12A7), Nhì (12A1), Ba (11A7)

Giải thưởng trong trò chơi Nhảy dây: Nhất (11A6), Nhì (12A6), Ba (10A1)

Một số hoạt động của các thầy cô giáo trong lễ kỉ niệm

Tất cả các hoạt động trên nhằm tôn vinh vẻ đẹp, khẳng định những giá trị nhân văn sâu sắc, vị trí và tầm quan trọng của người phụ nữ, đồng thời để ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang, biểu dương tinh thần, lực lượng của phụ nữ thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng trong công cuộc đấu tranh cho độc lập dân tộc, hòa bình dân chủ, sự tiến bộ xã hội, cho quyền lợi và hạnh phúc của phụ nữ và trẻ em. Các hoạt động trên cũng góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động viên chị em phụ nữ phát huy các thành tích đạt được, không ngừng vươn lên trong cuộc sống, tích cực học tập, nâng cao trình độ, trách nhiệm, hăng hái tham gia các phong trào thi đua do ngành và địa phương phát động, hoàn thành tốt nhiệm vụ của người phụ nữ ở cơ quan, gia đình và xã hội.

Đưa tin: Hoàng Uyên - Hoàng Ánh