TRƯỜNG THPT QUẢNG NINH VỚI NGÀY HỘI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

08/07/2023

Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt tháng 7/2023, trường THPT Quảng Ninh có 8 giáo viên tham gia. Với ý nghĩa “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, giáo viên nhà trường rất vui vẻ, phấn khởi hiến máu tình nguyện vì cộng đồng.

Không tránh khỏi sự rụt rè, ngại ngần với kim tiêm y tế, cô Nguyễn Thị Huê chia sẻ: “Em rất sợ kim tiêm và hồi hộp và lo lắng trước khi hiến máu, nhưng sau khi thấy mọi người hăng hái, em đã mạnh dạn đăng ký và cảm thấy sẵn sàng. Cảm giác sẻ chia để giúp đỡ mọi người thật hạnh phúc!”

Đã có kinh nghiệm nhiều năm tham gia hiến máu, đã từng được UBND huyện Quảng Ninh khen thưởng, thầy giáo Nguyễn Hữu Dung cho biết: “Đây là lần thứ 10 em tham gia, đây thực sự là hoạt động ý nghĩa và nhân văn. Với kinh nghiệm của bản thân qua những lần hiến máu, em đã chia sẻ và vận động đồng nghiệp trong trường cùng tham gia hoạt động này”.

Ảnh chụp: Thầy giáo Nguyễn Hữu Dung đang tham gia hiến máu.

Từ rất sớm, cô giáo Lê Thị Sáu, thầy giáo Nguyễn Kim Hoàn, Trương Văn Cương, Từ Công Sơn, Hồ Công Tình, Đỗ Xuân Hùng đã có mặt để khám sức khỏe trước tham gia hiến máu. Tất cả các thầy cô tham gia hiến máu đều chung một niềm vui hân hoan khi đã góp một phần nhỏ bé của mình cho cộng đồng. Cô Lê Thị Sáu, Phó CT Công đoàn trường đã trực tiếp đến tham gia hiến máu và động viên các thầy cô.

Ảnh chụp: Cô giáo Lê Thị Sáu đang tham gia hiến máu.

Ảnh chụp: Thầy giáo Nguyễn Kim Hoàn, đang tham gia hiến máu.

Ảnh chụp: Thầy giáo Trương Văn Cương đang tham gia hiến máu.

Ảnh chụp: Thầy giáo Từ Công Sơn đang tham gia hiến máu

Ảnh chụp: Thầy giáo Hồ Công Tình đang tham gia hiến máu

Ảnh chụp: Các thầy cô trường THPT Quảng Ninh tham gia hiến máu

Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội. Qua chương trình Hiến máu tình nguyện, trường THPT Quảng Ninh tự hào đóng góp một phần lượng máu vào quỹ máu huyết học của cộng đồng, để cấp cứu và điều trị cho người bệnh.

Đưa tin: Trần Thái - Nguyễn Huê