TRƯỜNG THPT QUẢNG NINH TỔ CHỨC TOẠ ĐÀM NHÂN NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944 -22/12/2023)

21/12/2023

Chào mừng kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023) và 34 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 -22/12/2023), chiều ngày 20/12/2023 Trường THPT Quảng ninh đã tổ chức Tọa đàm, gặp gỡ, giao lưu với các cựu quân nhân đang công tác tại trường và các chiến sĩ, quân nhân đang công tác trong ngành Quân đội là người thân của cán bộ giáo viên trong nhà trường cùng với các chiến sĩ đội dân quân tự vệ trường.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Kim Hoàn giới thiệu đại biểu tham dự và trình bày về truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam.

Buổi tọa đàm ca ngợi, ôn lại những truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ; khẳng định truyền thống vẻ vang, sự lớn mạnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong 79 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ; đồng thời tuyên truyền giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta. Qua đó củng cố niềm tin vào đường lối cách mạng, đường lối quân sự đúng đắn, sáng tạo của Đảng về tinh thần quyết chiến, quyết thắng của lực lượng vũ trang và nhân dân ta.

Ảnh: Lãnh đạo trường tặng hoa chúc mừng các Thầy giáo là cựu Quân nhân và các đồng chí Quân nhân là người thân của CBGV trường.

Tham dự buổi toạ đàm, giao lưu có sự tham dự của Lãnh đạo Nhà trường, đại diện Công đoàn, Đoàn trường cùng với 3 thầy giáo là cựu Quân nhân. Đặc biệt còn sự có mặt của gia đình các cô giáo có người thân làm trong ngành Quân đội.

Ảnh: Lãnh đạo trường, gia đình các cô giáo cùng các cựu Quân Nhân chụp ảnh kỉ niệm

Cô giáo Trần Thị Thái-PBT Đảng uỷ, Phó hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch công đoàn trường đã lên phát biểu tâm sự, chia sẻ về tâm tư, tình cảm trong buổi toạ đàm.

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, chồng cô giáo Trương Thị Mỹ Lệ đã phát biểu, tâm sự về quá trình nhập ngũ cũng như quá trình sinh hoạt chiến sĩ, công tác tại các đơn vị. Tự hào là một quân nhân của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Văn Tuấn, chồng cô giáo Trương Thị Mỹ Lệ, tâm sự về đời sống quân nhân

Đồng chí Nguyễn Văn Vỹ, đại diện cho các đồng chí cựu Quân nhân trong nhà trường có đôi điều tâm sự từ khi nhập ngũ là một chiến sĩ đi nghĩa vụ đến khi ra quân về công tác tại các đơn vị thuộc ngành giáo dục. Đồng chí bày tỏ sự xúc động khi được sự quan tâm của các ban ngành, cơ quan, tổ chức buổi toạ đàm, giao lưu cho các chiến sĩ tại đơn vị sở tại.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Văn Vỹ lên phát biểu, tâm sự

Qua buổi Tọa đàm, tập thể thầy trò trường THPT Quảng Ninh xin gửi đến các Bác, các Cô Chú, các Anh Ch đã và đang làm nhiệm vụ trong Quân đội lời tri ân sâu sắc, lời chúc bình an, mạnh khỏe, hạnh phúc và cống hiến hết mình cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Đưa tin: Nguyễn Huê