NGÀY HỘI STEM 8/3/2024 – CHỦ ĐỀ “GIAN HÀNG ẨM THỰC DÂN GIAN”

09/03/2024

Ngày 8/3/2024, hòa chung không khí nô nức, tưng bừng kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2024), trường THPT Quảng Ninh tổ chức Ngày hội STEM lần thứ I thành công tốt đẹp.

STEM là thuật ngữ tiếng Anh được viết tắt từ bốn chữ: Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật), Maths (Toán). Giáo dục STEM là mô hình giáo dục theo cách tiếp cận liên môn, tích hợp kiến thức từ nhiều lĩnh vực khác nhau, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, rèn luyện tư duy đa chiều, giúp học sinh tìm hiểu tường tận nguồn gốc của vấn đề bằng cảm nhận tai nghe, mắt thấy, tay làm. Để tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp học sinh có nhiều cơ hội được giao lưu, trải nghiệm, học hỏi, thực hành, vận dụng kĩ năng vào thực tiễn đời sống, đồng thơi phát huy tiềm năng sáng tạo của bản thân, trường THPT Quảng Ninh đã tổ chức Ngày hội STEM với chủ đề “Gian hàng ẩm thực dân gian” vào ngày 8/3/2024. Ngày hội đã thu hút 100% học sinh toàn trường, cùng với sự hưởng ứng, trợ giúp nhiệt tình từ đông đảo các bậc phụ huynh.

Maket chương trình

Thầy Nguyễn Thành Vinh - PHT nhà trường phát biểu khai mạc ngày hội STEM

Cô giáo Trần Thị Thái - PHT nhà trường nhận lẵng hoa tươi thắm từ lớp12A8

Không khí buổi khai mạc ngày hội

Đến với Ngày hội, các đại biểu, các thầy cô giáo cùng quý bậc phụ huynh và các em học sinh được tham quan 24 gian hàng của chi đoàn các lớp, trưng bày các sản phẩm STEM đa dạng, độc đáo. Khách tham gian được trực tiếp tham gia, trải nghiệm hàng trăm sản phẩm thủ công mỹ nghệ, các món ăn mang hương vị quê hương do chính các em học sinh thực hiện. Ngày hội cũng là dịp mà mỗi học sinh có cơ hội phát huy sự khéo léo, sử dụng công nghệ và khả năng sáng tạo của mình; được khuyến khích thể hiện cá tính, kĩ năng làm việc nhóm, giải quyết vấn đề thực tiễn. Và còn vui hơn và ý nghĩa hơn nữa khi các em học sinh được thưởng thức các món ăn yêu thích do chính tay mình cùng với bố mẹ, bạn bè chế biến.

Gian hàng của lớp 12A8

Gian hàng của lớp 12A7

Gian hàng của lớp 12A5

Gian hàng của lớp 10A8

Gian hàng của lớp 11A7

Gian hàng của lớp 10A3

Gian hàng của lớp 10A4

Bên cạnh các hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm STEM, các em học sinh cùng với giáo viên chủ nhiệm và các bậc phụ huynh còn được hòa mình trải nghiệm nhiều trò chơi dân gian, thưởng thức các tiết mục văn nghệ truyền thống, hiện đại.

Trò chơi đi xe đạp chậm

Trò chơi đổ nước vào chai

Giọng ca Thanh Bình - chi đoàn 12A5

Nhảy - Đội văn nghệ đoàn trường

Ngày hội STEM đã diễn ra trong không khí sôi động, vui tươi, mang lại sự thích thú cho học sinh cùng với khách tham quan. Rất nhiều sản phẩm STEM độc đáo cùng với những bài thuyết trình được chuẩn bị kỹ lưỡng đã gây được ấn tượng đối với Ban tổ chức. Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã chấm điểm và trao giải cho các chi đoàn đạt kết quả cao trong Ngày hội: giải Nhất – chi đoàn 12A8, giải Nhì – chi đoàn 12A7, giải Ba – chi đoàn 12A5, 10A8, giải Khuyến Khích – chi đoàn 11A7, 10A3, 10A4.

Cô giáo Trần Thị Thái và thầy giáo Nguyễn Thành Vinh trao thưởng cho các chi đoàn đạt giải trong hội thi

Thầy giáo Nguyễn Việt Hùng trao thưởng cho các chi đoàn đoạt giải trò chơi đi xe đạp chậm

Thầy giáo Nguyễn Hữu Dung trao thưởng cho các chi đoàn đoạt giải trò chơi đổ nước vào chai

Có thể nói, Ngày hội STEM thực sự là ngày hội trải nghiệm sáng tạo bổ ích đối với học sinh. “Học mà chơi, chơi mà học”, nhiều kiến thức khoa học đã được hé mở, nhiều ứng dụng khoa học tự nhiên vào cuộc sống đã được khám phá và tiếp cận, nhiều tình huống thực tiến đã được trải nghiệm và chinh phục, nhiều học sinh đã có cơ hội thể hiện và phát huy tài năng. Đó chính là thành công của Ngày hội STEM 2024 của trường THP Quảng Ninh.

* Một số hình ảnh bên lề Ngày hội:

Đưa tin: Tổ Hóa – Sinh – CNNN – TB