Banner top

Menu portal
Giới thiệu
Banner tin tức - sự kiện
Banner - Góp ý - Ý kiến
Kế hoạch
Banner thi đua - khen thưởng
Tổ chức đoàn thể
Thông tin tuyển sinh
Công khai thông tin
Hiển thị nội dung bài viết

Thầy giáo Nguyễn Hữu Dung - Tấm gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện ở trường THPT Quảng Ninh

18/08/2022
03:48:00
152

Trong nhiều năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của ngành Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình nói chung và Trường THPT Quảng Ninh nói riêng đã trở thành hoạt động sôi nổi, đầy ý nghĩa với nhiều tấm gương nhà giáo nổi bật. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là thầy giáo Nguyễn Hữu Dung, giáo viên trường THPT Quảng Ninh.

   Thầy giáo Nguyễn Hữu Dung là một giáo viên có chuyên môn giỏi, là tổ trưởng tổ chuyên môn Hóa - Tiếng Anh,Thư ký hội đồng trường, Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ 3. Không chỉ là người thầy tận tâm với trò, nhiệt huyết với nghề, thầy còn là nhà giáo có tinh thần tương thân, tương ái, “thương người như thể thương thân”. Tinh thần ấy thể hiện sâu sắc qua hoạt động hiến máu tình nguyện.

(Ảnh 1: Hình ảnh thầy giáo Nguyễn Hữu Dung tham gia hiến máu tình nguyện tháng 5 năm 2020)

   Nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người nên cá nhân thầy Nguyễn Hữu Dung luôn tiên phong trong hoạt động này. Còn nhớ, trong một lần tâm sự với các anh chị em trong tổ nhân dịp phổ biến công văn kêu gọi cán bộ giáo viên trong công tác hiến máu tình nguyện, thầy kể lại rằng: lần hiến máu tình nguyện đầu tiên của thầy là vào lúc thầy học năm thứ 2 Đại học (năm 2001). Lúc đó, phong trào hiến máu tình nguyện chưa phổ biến như thời bây giờ nhưng thầy đã dẫn đầu trước cả lớp, xung phong đăng kí hiến máu tình nguyện. Cảm giác khi lần đầu tiên đối diện với kim tiêm to bự hơn nhiều so với loại kim y tế bình thường là nghe “run run”. Lúc rút kim tiêm ra khỏi cánh tay là thấy xây xẩm mặt mày…

   Mặc dù cảm giác lần đầu như vậy, nhưng từ năm 2001 đến năm 2022, thầy đã có 9 lần hiến máu tình nguyện, chia sẻ những giọt máu hồng, góp phần duy trì sự sống cho người bệnh. Nếu không phải nhiều đồng chí khác trong tổ cũng muốn tham gia hiến máu tình nguyện thì con số ấy còn lớn hơn nữa. Năm 2021, thầy được huyện tặng giấy khen cho thành tích 8 lần hiến máu cứu người. Chia sẻ về lý do sẵn sàng hiến máu tình nguyện trong các phong trào mà địa phương, cơ quan tổ chức phát động, thầy Nguyễn Hữu Dung tâm sự: “Với tôi, tham gia hiến máu tình nguyện là việc làm rất có ý nghĩa vì tôi biết rằng giọt máu của mình góp phần cứu chữa, giúp đỡ nhiều người. Sau mỗi lần hiến máu, tôi thấy rất vui và hạnh phúc. Trong thời gian tới đây, nếu còn đủ sức khỏe tôi sẽ tiếp tục tham gia hiến máu tình nguyện”.

Những suy nghĩ giản dị, mộc mạc của một nhà giáo chính là đại diện cho những nghĩa cử cao quý, hình ảnh đẹp về nhà giáo, góp phần lan tỏa những giá trị nhân văn sâu sắc, giáo dục các em học sinh sống biết yêu thương và có trách nhiệm với xã hội.

(Ảnh 2: Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện năm 2003)

(Ảnh 3: Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện năm 2022 )

   Với vai trò là người tổ trưởng, thầy vừa là người trực tiếp hiến máu, vừa tích cực cổ vũ, tuyên truyền, vận động mọi người tham gia hưởng ứng phong trào ý nghĩa này. Chúc cho thầy Nguyễn Hữu Dung và những người đồng nghiệp luôn mạnh khỏe, hạnh phúc để tiếp tục sự nghiệp “trồng người” và các hoạt động nhân đạo, từ thiện bởi “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại, bởi hành trình của chúng ta là hành trình vun đắp những yêu thương.

(Ảnh 4: Thầy giáo Nguyễn Hữu Dung và thầy giáo Hiệu trưởng Hà Văn Quý tham gia hiến máu tình nguyện tháng 3 năm 2021)

 * Bài viết được gửi đăng trên trang TTĐT của Sở GD - ĐT Quảng Bình

 

                            Đưa tin: Phạm Thị Len Ka

             (GV Hóa - Công đoàn Trường THPT Quảng Ninh)

[Trang chủ]
Thông báo
Banner - Thư viện ảnh
Banner - Thư viện video
Banner - Bộ giáo dục và đào tạo
Banner - Sở Giáo dục & Đào tạo Quảng Bình
Banner - Cổng thông tin điện tử Quảng Bình
Liên kết website
Footer

TRƯỜNG THPT QUẢNG NINH

Email: thpt_quangninh@quangbinh.edu.vn

Đ/C: Thôn Xuân Dục 3, Xã Xuân Ninh, Huyện Quảng Ninh, Tỉnh Quảng Bình