Banner top

Menu portal
Giới thiệu
Banner tin tức - sự kiện
Banner - Góp ý - Ý kiến
Kế hoạch
Banner thi đua - khen thưởng
Tổ chức đoàn thể
Thông tin tuyển sinh
Công khai thông tin
Hiển thị nội dung bài viết

Đoàn lãnh đạo Huyện ủy Quảng Ninh thăm và làm việc với Đảng ủy Trường THPT Quảng Ninh - Quảng Bình

24/09/2022
10:29:00
47

Đồng chí Trần Quốc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, chủ trì buổi làm việc

Đoàn lãnh đạo Huyện ủy bao gồm các đồng chí Trần Quốc Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đặng Văn Bình, UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Hoàng Xuân Thiết, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, phụ trách Đảng ủy; đồng chí Bí thư Huyện đoàn; Đại diện lãnh đạo và chuyên viên tổng hợp Văn phòng Huyện ủy; Chuyên viên Ban Tổ chức Huyện ủy phụ trách tổ chức đảng, đảng viên. Về phía Đảng ủy Trường THPT Quảng Ninh, có đồng chí Hà Văn Quý – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng tập thể Đảng ủy nhà trường.

 

Tại buổi làm việc đồng chí Phó bí thư Đảng ủy Trần Thị Thái thay mặt Đảng ủy trường đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ xây dựng Đảng 9 tháng đầu năm, đồng thời đưa ra phương hướng thực hiện nhiệm vụ thời gian tới. Theo đó, trong 9 tháng đầu năm 2022, Đảng ủy đã lãnh đạo toàn diện các hoạt động của nhà trường và đã đạt nhiều thành tích đáng khích lệ. Đặc biệt công tác chuyên môn của nhà trường  ngày càng khởi sắc. Cụ thể:

Kết quả học tập của học sinh năm học 2021-2022:

Hạnh kiểm: Tốt: 752-81,03%, TB: 19-2,05%, Khá: 154-16,59%, Yếu: 02-0,22%;

Học lực: Giỏi: 188-20,28%, TB: 249-26,86%, Khá: 487-52,54%, Yếu: 03-0.32%.

Kết quả thi học sinh giỏi cấp Tỉnh và thi Điền kinh và bôi lội cấp Tỉnh: có 37 giải cá nhân (01 giải nhất; 04 giải nhì; 09 giải ba; 16 giải khuyến khích; 01 Huy chương vàng; 02 Huy chương bạc; 01 Huy chương đồng).

Kết quả thi tốt nghiệp THPTQG đậu 99,33%. Điểm trung bình môn thi tốt nghiệp xếp thứ 4 toàn tỉnh.

Trường đạt danh hiệu thi đua: Tập thể Lao động tiên tiến. Công đoàn: xếp loại Vững mạnh xuất sắc, giấy khen của công đoàn Ngành. Đoàn trường: Hoàn thành tốt nhiệm vụ. Có 02 tổ: Văn - GDQP - AN, Sử - Địa -GDCD - TV: Đạt tổ LĐTTXS.

Kết quả đánh giá, xếp loại viên chức: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: 10 đ/c đạt 18,9 %; hoàn thành tốt nhiệm vụ: 42 đ/c đạt 79,2% ( trong đó có 01 giáo viên hợp đồng); hoàn thành nhiệm vụ: 01 đ/c đạt 1,9%; 02 đ/c không đánh giá, xếp loại (Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng).

Danh hiệu thi đua: có 02 đ/c đang xét CSTĐ cấp tỉnh; 8 đ/c đã được công nhận CSTĐ cơ sở, còn lại đạt LĐTT.

Đặc biệt, được sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo các cấp, các ngành, với sự nỗ lực và đoàn kết của tập thể đơn vị, nhà trường đã được công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 2 và vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình trao tặng bằng khen và công nhận trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2022 - 2027.

 

 Đồng chí Trần Thị Thái, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường trình bày báo cáo tại buổi làm việc.

 

Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy lãnh đạo, xây dựng đội ngũ cán bộ đã thực hiện đúng theo quy định của Đảng và Nhà nước; tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ giáo viên học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ (hiện tại có 05 đồng chí đang theo học lớp cao học, một số đồng chí tự ôn luyện để thi cao học). Đảng ủy trường luôn xem việc phát triển đảng viên mới là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng của tổ chức đảng. Trong thời gian qua, khi nguồn kết nạp Đảng từ CBGV đã hết (hiện tại chỉ còn 1 GV ở tổ Hóa - Sinh chưa kết nạp Đảng), công tác tạo nguồn và phát triển đảng viên từ học sinh đã được quan tâm.

 

Năm học 2020-2021: 01 HS; Năm học 2021-2022: 02 HS được kết nạp Đảng. Qua theo dõi, các HS này phát huy tốt vai trò của Đảng viên mới trong học tập, hoạt động phong trào. Trong kì thi tốt nghiệp năm 2022: Em Trương Thị Hải Châu đạt 9,25 điểm thi tốt nghiệp môn Văn; em Trương Tiến Nhật là thủ khoa khối A00 của tỉnh Quảng Bình với số điểm là 28,75. Cả 2 em đều được nhận học bổng Vallet năm 2022.

 

Các đồng chí trong Đảng ủy nhà trường cũng đã có một số đề xuất, kiến nghị đối với đoàn kiểm tra. Trong nhiều năm qua, mặc dù đã tu bổ, sửa chữa cơ sở vật chất nhưng hiện tại sân trường vẫn còn ngập trũng khi mùa mưa đến, cần nâng cấp. Đường giao thông trước trường còn hẹp dẫn đến ách tắc cục bộ sau giờ tan học. Đề nghị Lãnh đạo Huyện tạo điều kiện để mở rộng hành lang đường bộ, chỉ đạo để Hội khuyến học huyện quan tâm đến HS và GV bồi dưỡng đạt thành tích trong các giải thể thao. Cần có sự chỉ đạo kịp thời để sắp xếp các chi bộ phù hợp với cơ cấu tổ chuyên môn mới, có giải pháp để tăng cường công tác phát triển đảng trong học sinh.

 

Sau khi nghe báo cáo sơ kết, các ý kiến đánh giá của các đồng chí lãnh đạo trong đoàn, các ý kiến của tập thể Đảng ủy trường, đồng chí Trần Quốc Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã đánh giá cao sự chuẩn bị của Đảng ủy nhà trường và những kết quả đạt được về mọi mặt đã nêu trong báo cáo, đặc biệt là sự đoàn kết, nhất trí cao trong toàn trường. Qua đây, đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng lưu ý Đảng bộ trường cũng cần quan tâm thực hiện tốt hơn nữa các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chú trọng công tác xây dựng Đảng, đặc biệt quan tâm phát triển đảng viên trong học sinh để chắp thêm đôi cánh cho học sinh Quảng Ninh bay cao bay xa trên những chặng đường tương lai. Thường trực Huyện ủy sẽ quan tâm đến những đề xuất, kiến nghị của Đảng ủy nhà trường. Thay mặt Đảng bộ, đồng chí Hà Văn Quý - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo, đồng thời tiếp thu và thực hiện tốt những ý kiến chỉ đạo, góp ý của các đồng chí lãnh đạo trong đoàn.

 

Lê Thị Thanh Nhàn, Đảng ủy trường THPT Quảng Ninh.

[Trang chủ]
Bài viết liên quan
Bài viết liên quan
  Trang 
  Thông báo
  Banner - Thư viện ảnh
  Banner - Thư viện video
  Banner - Bộ giáo dục và đào tạo
  Banner - Sở Giáo dục & Đào tạo Quảng Bình
  Banner - Cổng thông tin điện tử Quảng Bình
  Liên kết website
  Footer

  TRƯỜNG THPT QUẢNG NINH

  Email: thpt_quangninh@quangbinh.edu.vn

  Đ/C: Thôn Xuân Dục 3, Xã Xuân Ninh, Huyện Quảng Ninh, Tỉnh Quảng Bình