Banner top

Menu portal
Giới thiệu
Banner tin tức - sự kiện
Banner - Góp ý - Ý kiến
Kế hoạch
Banner thi đua - khen thưởng
Tổ chức đoàn thể
Thông tin tuyển sinh
Công khai thông tin
Hiển thị nội dung bài viết

Hoạt động ngoại khóa hướng về kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022)

14/11/2022
04:15:00
318

Hoạt động ngoại khóa hướng về kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

(20/11/1982-20/11/2022)

 

     Tháng 11 ùa về mang theo chút se lạnh của chớm đông, cùng với ánh nắng vàng hươm của mùa thu còn vương lại, lòng cậu học trò lại bồi hồi xuyến xao, ấm áp, nghĩ về ngày Hiến chương Nhà giáo.

     Xuất phát từ những tình cảm đó, sáng nay, ngày 14 tháng 11 năm 2022, Đảng Ủy, Ban Giám Hiệu nhà trường và các thầy cô giáo trong tổ Hóa-Sinh-Công nghệ-Thiết bị tổ chức thành công chương trình ngoại khóa với chủ đề “Tôn sư trọng đạo” với mong muốn mang đến những giờ phút hoạt động ngoài giờ hay, bổ ích, ý nghĩa cho giáo viên và học sinh.

“… Nhất tự vi sư, bán tự vi sư

Ơn sâu trời bể tình thầy bao la…”

     Ca từ của bài hát Nghĩa sư đồ, tiết mục văn nghệ mở màn của chương trình ngoại khóa vang lên cùng với tiếng nhạc vui tươi, thu hút tất cả sự chú ý của toàn thể học sinh trong nhà trường.

Tiết mục văn nghệ múa hát “Nghĩa Sư đồ” mở đầu chương trình đến từ lớp 11A1

     Cùng với đó là sự xuất hiện của hai MC- người dẫn chương trình vô cùng năng động đến từ chi đoàn 11A8, dẫn dắt chương trình từ tiết mục này qua nội dung khác, rất ăn ý và dễ thương, làm cho khán giả hào hứng, liên tục vỗ tay.

MC của chương trình: Vân Khánh và Hồng Minh đến từ lớp 11A8

     Chương trình ngoại khóa tiếp tục mang đến những giây phút hết sức cảm động về tình thầy trò thông qua vở kịch “Tình thầy” đến từ lớp 12A7.

Tiết mục kịch “Tình thầy” đến từ lớp 12A7

     Đến phần thi dành cho khán giả, khi nhạc bài hát “Chalk dust” với ca từ bằng tiếng Anh vang lên, có rất nhiều cánh tay của khán giả học sinh giơ lên trả lời câu hỏi, đặc biệt một khán giả đã rất nhiệt tình xung phong lên hát tặng thầy cô và các bạn bài hát “Bụi phấn”, vô cùng đặc biệt hơn nữa là lúc bạn học sinh đó do đứng trước toàn trường chưa quen vì vậy bạn khá run và lỡ quên mất lời bài hát thì “đồng đội, vị cứu tinh bất ngờ” của bạn xuất hiện-Thầy Hiệu trưởng Hà Văn Quý. Hai thầy trò cùng song ca, thể hiện trọn vẹn bài hát “Bụi phấn” dưới những tràng pháo tay ủng hộ, cổ vũ nhiệt tình khán giả.

Song ca “Bụi phấn” của “đôi bạn” Thầy hiệu trưởng Hà Văn Quý và học sinh Thanh Bình của lớp 11A5

     Ngoài những giây phút cảm động về tình thầy trò, chương trình ngoại khóa còn rất cuốn hút, với tiết mục văn nghệ sôi động của lớp 11A6.

Tiết mục văn nghệ “Việt Nam trong tôi” đến từ lớp 11A6

Tiết mục song ca “Người lái đò thầm lặng” đến từ lớp 12A6

Phụ trách chương trình ngoại khóa, tổ Hóa-Sinh-Công nghệ-Thiết bị

     Chương trình ngoại khóa “Tôn sư trọng đạo” hướng về kỉ niệm ngày Nhà giáo việt Nam khép lại với ca từ của ca khúc “ Người lái đò thầm lặng”, MC vang lên lời kết “Xin cảm ơn thầy cô đã dìu dắt chúng em từ những ngày đầu tiên, khi chúng em còn non trẻ. Những yêu thương, trân trọng và thành kính nhất là tất cả những gì chúng em kính gửi đến thầy cô-những người đã dạy dỗ chúng em nên người”.

     “Dưới ánh mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học”. Với truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc ta, Đảng Ủy, Ban Giám Hiệu nhà trường cùng với tập thể cán bộ giáo viên và học sinh trường THPT Quảng Ninh xin gửi đến quý thầy cô giáo, quý anh chị công tác trong ngành giáo dục tình cảm chân thành và vui tươi nhất, kính chúc quý thầy cô giáo, quý anh chị công tác trong ngành giáo dục thật nhiều sức khỏe, và hạnh phúc, mãi luôn là cội nguồn cho mọi thế hệ học sinh hướng về.

Người viết bài

Phạm Thị LenKa

[Trang chủ]
Thông báo
Banner - Thư viện ảnh
Banner - Thư viện video
Banner - Bộ giáo dục và đào tạo
Banner - Sở Giáo dục & Đào tạo Quảng Bình
Banner - Cổng thông tin điện tử Quảng Bình
Liên kết website
Footer

TRƯỜNG THPT QUẢNG NINH

Email: thpt_quangninh@quangbinh.edu.vn

Đ/C: Thôn Xuân Dục 3, Xã Xuân Ninh, Huyện Quảng Ninh, Tỉnh Quảng Bình