Banner top

Menu portal
Giới thiệu
Banner tin tức - sự kiện
Banner - Góp ý - Ý kiến
Kế hoạch
Banner thi đua - khen thưởng
Tổ chức đoàn thể
Thông tin tuyển sinh
Công khai thông tin
Hiển thị nội dung bài viết

Những hoạt động chào mừng kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022) và Lễ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia của Thầy và Trò trường THPT Quảng Ninh

20/11/2022
01:54:00
44

Đến hẹn lại lên, khi tháng 11 về cũng là thời điểm thầy và trò khắp nơi trên cả nước ra sức thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 với chuỗi hoạt động ý nghĩa. Đây là những món quà nhằm tri ân các thầy giáo cô giáo, đồng thời gắn kết thêm tình thầy trò và tạo ra dấu ấn đặc biệt trong ngày kỉ niệm trọng đại này. Hòa chung không khí tưng bừng, hứng khởi của ngành giáo dục cả nước kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), thầy và trò trường THPT Quảng Ninh đã có nhiều hoạt động ý nghĩa và tích cực. Sau đây là một số hoạt động tiêu biểu.

1.Tổ chức đợt thi đua “Học sinh chuyên cần, tác phong mẫu mực”

Phát động thi đua giữa các chi đoàn với chi đoàn, đoàn viên với đoàn viên với nội dụng: Thực hiện nghiêm túc các nội quy, quy định của nhà trường như chuyên cần, thực hiện đúng tư cách tác phong, ứng xử văn minh, lịch sự….

Phong trào đã tạo ra các hoạt động có ý nghĩa, góp phần tích cực vào việc rèn luyện tư cách, tác phong, đạo đức của học sinh.

2. Thi đua hoa điểm tốt

Với đối tượng thi đua gồm tất cả học sinh trong toàn trường. Mỗi bông hoa điểm tốt chính là những món quà tri ân có ý nghĩa nhất đối với các thầy cô giáo.

Kết quả của đợt thi đua:

Giải nhất: em Nguyễn Hữu Ngọc Minh đến từ chi đoàn 11A8; Giải Nhì: em Lê Thị Bích Phượng đến từ chi đoàn 12A8; Giải Ba: em Trần Minh Đức của chi đoàn 11A6; Giải Khuyến khích: em Võ Đức Thắng chi đoàn 11A5.

Thầy giáo Hiệu trưởng trao tặng các học sinh đạt giải Hoa điểm tốt

3. Thi thiết kế thiệp “Tri ân thầy cô”

Hội thi thiết kế thiệp cũng là một hoạt động tạo ra nhiều hứng khới đối với các em học sinh. Đây là cuộc thi giúp các em có cơ hội thể hiện năng khiếu về thiết kế cùng khả năng sáng tạo để tạo ra những sản phẩm có ý nghĩa. Sản phẩm làm được chính là những món quà vô cùng dễ thương nhằm bày tỏ tình cảm với các thầy cô giáo.

Kết quả, giải nhất thuộc về chi đoàn 10A7, giải nhì thuộc về chi đoàn 11A8 và giải ba thuộc về chi đoàn 10A1.

 

Thầy giáo Bí thư Đoàn trường tặng thưởng cho các chi đoàn đạt giải Thiết kê thiệp

 

4. Hội giảng chào mừng 20/11

Hằng năm, cứ đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, giáo viên lại tích cực đăng kí tham gia thao giảng chào mừng ngày lễ như một cách thể hiện sự tôn vinh nghề giáo cũng như thể hiện tình cảm yêu thương học trò. Đây là hoạt động được diễn ra với không khí hết sức sôi nổi, tạo điều kiện cho các thầy cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức hoạt động học tập cho học sinh, khai thác sử dụng hiệu quả, sáng tạo phương tiện, đồ dùng dạy học để nâng cao chất lượng dạy và học.

Với tinh thần và ý nghĩa đó, nhà trường đã tổ chức hai tiết dạy thao giảng cho cô giáo Lê Thị Nhật Lệ (tổ Sử - Địa - Ngoại ngữ) và thầy giáo Võ Doãn Hải (tổ Hóa – Sinh). Sau các tiết dạy, ban giám hiệu và giáo viên trong tổ, đã tiến hành chia sẻ, góp ý với đồng nghiệp để tất cả cùng rút ra cho mình những bài học bổ ích về phương pháp, cách thức tổ chức tiết học cho phù hợp, hiệu quả và phát huy cao nhất tự tập trung, hưởng ứng học tập của học sinh. Cũng qua tiết dạy thao giảng, giáo viên sẽ có những điều chỉnh trong dạy học cho phù hợp với từng đối tượng học sinh của lớp mình, nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

Có thể nói việc tổ chức thao giảng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11 là hoạt động rất thiết thực và bổ ích góp phần nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm của các giáo viên. Đặc biệt, đây cũng là dịp làm cho thầy trò trở nên gần gũi, gắn bó, yêu quý và tự hào về ngôi trường của mình, nâng cao uy tín với phụ huynh học sinh.

 

Tổ chuyên môn tặng hoa chúc mừng thành công tiết dạy của thầy giáo Võ Doãn Hải

 

 

Học sinh lớp 12A7 chụp ảnh kỉ niệm với cô Lê Thị Nhật Lệ sau tiết dạy thao giảng

 

5. Hội diễn văn nghệ

Vui tươi, hào hứng, chuyên nghiệp…là cảm nhận chung của tất cả mọi người khi xem xong chương trình Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày lễ 20-11 do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động. Hội thi tạo điều kiện để học sinh giao lưu, thắt chặt hơn nữa tinh thần đoàn kết đồng thời giáo dục thẩm mỹ, đạo đức, lối sống nhằm đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh phổ thông. Nội dung Hội thi văn nghệ xoay quanh chủ đề về mái trường, thầy cô, bạn bè; ca ngợi truyền thống về ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11; Ca ngợi tình yêu đối với quê hương đất nước, Đảng và Bác Hồ, phản ánh những ước mơ, tình cảm trách nhiệm của tuổi trẻ với sự nghiệp đổi mới đất nước, khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam... Với nhiều thể loại phong phú, học sinh có thể thoải mái phát huy ý tưởng, sự sáng tạo trong phong cách biểu diễn như: hát múa, nhảy, kịch,…

 

Tiết mục biểu diễn của chi đoàn 10A4

 

 

Tiết mục biểu diễn của chi đoàn 12A8

 

 

Trao giải cho các chi đoàn đạt giải Văn nghệ

 

6. Tổ chức mít tinh kỉ niệm

Lễ tri ân diễn ra trang trọng, ấm áp được diễn ra vào sáng ngày 19/11/2022 với sự có mặt của các đại biểu tham dự, các thầy cô giáo đã nghỉ hưu, các giáo viên, cán bộ công nhân viên trong nhà trường, ban chấp hành hội phụ huynh và đặc biệt là sự có mặt đầy đủ của các em học sinh. Chương trình kỉ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam và đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia khép lại trong những lời ca, tiếng hát, tình cảm ấm áp của tình thầy trò.

Sau đây là một vài hình ảnh tại buổi lễ

Hai MC của chương trình: Thầy giáo Hoàng Trọng Tú và cô giáo Hoàng Uyên

Tiết mục văn nghệ của giáo viên trong nhà trường

Thầy giáo Hiệu trưởng đọc diễn văn kỉ niệm tại buổi lễ

Đại diện lãnh đạo Huyện tặng hoa cho Nhà trường

Đại diện Hội phụ huynh tặng hoa cho Nhà trường

Thầy giáo Trương Đình Châu, nguyên PGĐ sở GD - ĐT, nguyên Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại lễ kỉ niệm

Em Lê Thị Bích Phượng lớp 12A8,  thay mặt cho học sinh toàn trường nói lời tri ân với các thầy cô giáo

Chụp ảnh lưu niệm với các cựu giáo viên của Nhà trường

Tặng hoa cho các thầy cô giáo nguyên là giáo viên của Nhà trường tại buổi tọa đàm

Trồng người là nhiệm vụ vẻ vang. Phát huy truyền thống của ngành, các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm trường THPT Quảng Ninh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm với lòng nhiệt huyệt của mình, không ngừng học tập rèn luyện là tấm gương sang, xứng đáng là niềm tin cho các thế hệ học sinh.

Nhân dịp kỉ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt nam xin được gửi tới các thầy cô giáo trên cả nước nói chung lời chúc mừng sức khỏe, gia đình hạnh phúc, có nhiều niềm vui trong sự nghiệp trồng người. Chúc cho sự nghiệp giáo dục ngày càng phát triển.

                                         Đưa tin: Hoàng Uyên - Minh Thu

 

[Trang chủ]
Thông báo
Banner - Thư viện ảnh
Banner - Thư viện video
Banner - Bộ giáo dục và đào tạo
Banner - Sở Giáo dục & Đào tạo Quảng Bình
Banner - Cổng thông tin điện tử Quảng Bình
Liên kết website
Footer

TRƯỜNG THPT QUẢNG NINH

Email: thpt_quangninh@quangbinh.edu.vn

Đ/C: Thôn Xuân Dục 3, Xã Xuân Ninh, Huyện Quảng Ninh, Tỉnh Quảng Bình