Đoàn công tác của Thượng tá, bác sĩ Nguyễn Xuân Thành khám bệnh, cấp thuốc, tặng học bổng và khám mắt tặng kính miễn phí cho học sinh và thầy cô giáo Trường THPT Quảng Ninh, Trường Nguyễn Hữu Cảnh, Quảng Bình

28/09/2022

Ngày 24 tháng 9 năm 2022, trường THPT Quảng Ninh được đón một Đoàn công tác rất đặc biệt. Họ là những y, bác sĩ đến từ bệnh viện quân y 175, bệnh viện TWQĐ 108, bệnh viện 103/HVQY, bệnh viện Việt Nam - Cu Ba Quảng Bình. Bên cạnh những thầy thuốc mặc áo trắng, đoàn công tác còn có sự đồng hành của các doanh nghiệp đến từ thành phố Hồ Chí Minh. Và có lẽ, điều đặc biệt nhất ở chuyến công tác này không chỉ là một buổi khám bệnh bình thường được diễn ra ở trường học, mà đó còn là hành trình trở về với nguồn cội, là minh chứng cho truyền thống cao đẹp "Uống nước nhớ nguồn" của ông cha. Người dẫn đầu và lan tỏa ý nghĩa tốt đẹp của việc làm đó là Thượng tá, bác sĩ của bệnh viện quân y 175 Nguyễn Xuân Thành - Một cựu học sinh của trường THPT Quảng Ninh.

Công tác chuẩn bị cấp phát thuốc của Đoàn công tác

Trong cơn mưa nặng hạt của những ngày thời tiết không thuận lợi, chúng tôi vẫn nhìn thấy những chuyến xe chuyên dụng chở đầy đủ các trang thiết bị y tế, vẫn nhìn thấy những cái bắt tay và nụ cười thân thiện, vui vẻ của các y bác sĩ cùng những người bạn doanh nghiệp đồng hành. Trong số đó, có rất nhiều người đã từng học ở mái trường cấp 3 Quảng Ninh. Có lẽ vì thế, mà khi được trở về trường cũ, gặp lại các thầy cô giáo, tình cảm ấm áp thân thương này làm dịu đi cái chớm lạnh của ngày đầu thu, xua đi cái ướt át của cơn mưa nặng hạt. Điều mà chúng tôi cảm nhận được từ Đoàn công tác đó chính là sự chuyên nghiệp, nhiệt tình và hết sức chân thành.

Thượng tá, bác sĩ Nguyễn Xuân Thành - Trưởng đoàn công tác - Cựu học sinh trường THPT Quảng Ninh

Trong chương trình tri ân diễn ra đầu chuỗi hoạt động, Đoàn công tác đã dành tặng 150 suất quà cho quý thầy cô giáo, trong đó có rất nhiều thầy cô giáo đã nghỉ hưu được tạo điều kiện để trở lại trường thăm khám bệnh, tổng trị giá khoảng 200 triệu đồng; Tặng 40 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho học sinh của hai trường THPT Quảng Ninh và THPT Nguyễn Hữu Cảnh; Khám mắt và cắt kính tặng miễn phí cho giáo viên và học sinh, mỗi kính trị giá từ 450.000 đến 500.000 đồng; Tặng Hội cựu giáo chức trường THPT Quảng Ninh 5 triệu đồng. Đặc biệt, vợ chồng bác sĩ Nguyễn Xuân Thành và anh Phạm Tiến Đạt, đại diện cho Công ty Nam An, một doanh nghiệp ở thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng hai máy lọc nước cho hai trường, mỗi máy trị giá 7 triệu đồng.

Đại diện lãnh đạo hai trường nhận món quà từ Đoàn công tác

Trao học bổng cho học sinh của hai trường

Trao quà cho quý thầy cô giáo

Sau chương trình tri ân là hoạt động khám bệnh. Khoảng 150 lượt thầy cô giáo, 120 học sinh và 50 bậc phụ huynh, đại diện cho hội phụ huynh của hai trường đã tham gia thăm khám bệnh. Hoạt động được diễn ra trong sự phục vụ rất nhiệt tình và chu đáo của Đoàn công tác.

Cảm ơn chuyến công tác đặc của Thượng tá, bác sĩ Nguyễn Xuân Thành cùng các y, bác sĩ và những người bạn đồng hành. Những nghĩa cử tốt đẹp sẽ luôn được lan tỏa và yêu thương. Chúc anh cùng những người bạn của mình luôn sức khỏe, hạnh phúc, thành công trong công việc và cuộc sống. Trường THPT Quảng Ninh sẽ luôn sẵn sàng chào đón sự trở về của các thế hệ học sinh, như anh -  Nguyễn Xuân Thành.

Đưa tin: Hoàng Uyên