Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 trên địa bàn tỉnh Quảng Bình năm học 2022- 2023

04/04/2022

Ngày 01/4/2022, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 849/QĐ-UBND phê duyệt Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông (THPT), lớp 10 THPT chuyên, lớp 10 phổ thông dân tộc nội trú (PT DTNT), lớp 10 giáo dục thường xuyên (GDTX) trên địa bàn tỉnh Quảng Bình năm học 2022 - 2023.

Theo đó, phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học này cơ bản giữ ổn định như năm học 2021 - 2022, cụ thể: Phương thức kết hợp thi tuyển với xét tuyển đối với các trường THPT không chuyên, Trường PT DTNT tỉnh; thi tuyển đối với Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp; xét tuyển đối với GDTX tại trung tâm GDTX tỉnh và các trung tâm GDDN.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT không chuyên và lớp 10 PT DTNT được tổ chức từ ngày 06 - 07/6/2022 với môn thi gồm Ngữ văn và Toán; thời gian làm bài thi 120 phút/môn. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp được tổ chức từ ngày 06 - 08/6/2022 với môn thi gồm Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh và môn chuyên; thời gian làm bài thi 120 phút/môn đối với môn Toán và Ngữ văn, 60 phút đối với môn Tiếng Anh, 150 phút đối với môn chuyên.

Điểm mới đối với tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT không chuyên năm nay là: Học sinh không trúng tuyển NV1 được xét tuyển NV2 đồng thời cùng với việc xét tuyển NV1 của các học sinh đăng ký tại trường này, nhưng phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển NV1 của trường ít nhất là 2,0 điểm.

Kế hoạch cũng quy định rõ: Đối với học sinh không trúng tuyển vào Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp, Trường PT DTNT tỉnh, nếu có đăng ký NV1, NV2 về các trường THPT không chuyên thì được dự xét tuyển bình đẳng như những học sinh khác và theo nguyên tắc xét tuyển vào lớp 10 THPT./.

Nguồn: Sở GD&ĐT.

Xem nội dung chi tiết >>>TẠI ĐÂY<<<