Hoạt động “Hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc năm 2022” của Thư viện Trường THPT Quảng Ninh

22/04/2022

Hoà chung trong không khí cả nước đang tích cực tổ chức các hoạt động Hưởng ứng ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2022, thực hiện kế hoạch số 319/KH-SGDĐT ngày 01 tháng 3 năm 2022 về kế hoạch tổ chức Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2022, được sự chỉ đạo của BGH nhà trường, Thư viện trường THPT Quảng Ninh đã xây dựng kế hoạch số 59/KH-THPTQN ngày 24 tháng 3 năm 2022 và bắt đầu triển khai thực hiện các hoạt động Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2022.

(Hình ảnh: Bài tuyên truyền “Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4/2022”)

Các hoạt động Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2022 được diễn ra sôi nỗi và đã đạt được kết quả:

- Thư viện nhà trường đã thực hiện treo băng rôn Hưởng ứng “Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022”

- Thư viện đã tổ chức trưng bày sách tại Thư viện với mô hình xếp từ những cuốn sách có sẵn trong thư viện.

- Quyên góp sách Giáo khoa và đã tặng cho 59 học sinh của khối 11

- 100% CBGV-NV và HS toàn trường tham gia đọc sách tại thư viện.

- Các lớp đã tổ chức giới thiệu sách tại lớp vào 15 phút đầu buổi sôi nỗi dặc biệt có một số lớp tham gia giới thiệu sách bằng video có lòng tiếng như lớp 11A7, 11A8.

- Đã tổ chức hướng dẫn kỹ năng phương pháp đọc cho HS, được giáo viên hướng dẫn tại lớp học vào tiết sinh hoạt của 23 lớp.

(Hình ảnh: Bàn trưng bày sách tại Thư viện)

- Hình ảnh được ghi lại trong các buổi đọc sách tại thư viện:

(Hình ảnh: Lớp 10A1 – GVCN: Phạm Thị LenKa)

(Hình ảnh: Lớp 12A7- GVCN: Trương Thị Cúc)

(Hình ảnh: GV Phạm Thị LenKa tham gia hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc năm 2022

tại Thư viện)

(Hình ảnh: Lớp 11A7 – GVCN: Nguyễn Thị Hạnh)

(Hình ảnh GV: Trương Thị Minh Thu tham gia đọc sách tại Thư viện)

Như chúng ta đã biết, ngày 24/2/2014 Thủ Tướng Chính Phủ đã ký ban hành quyết định số 284/QĐ -TT lấy ngày 21/4 hàng năm là “Ngày Sách Việt Nam”. Quyết định nêu ra: Ngày Sách Việt Nam được tổ chức hàng năm nhằm khuyến khích phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức và kỹ năng phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người, đồng thời tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách.

Kính chúc quý thầy, cô và các em học sinh có một năm học thắng lợi và đạt kết quả cao!

Người viết: Nguyễn Thị Thu (Nhân viên Thư viện)