CÔ GIÁO NGUYỄN THỊ HỒNG THANH-BÍ THƯ CHI BỘ 5 THUỘC ĐẢNG BỘ TRƯỜNG THPT QUẢNG NINH ĐẠT GIẢI NHÌ TRONG CUỘC THI BÍ THƯ CHI BỘ GIỎI HUYỆN QUẢNG NINH NĂM 2023

12/08/2023

Thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới; Kế hoạch số 105-KH/TU ngày 27/4/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023, trong hai ngày, 10 và 11/8/ 2023, Huyện uỷ Quảng Ninh đã tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023. Đại diện cho Đảng bộ trường THPT Quảng Ninh tham dự tại hội thi có cô giáo Nguyễn Thị Hồng Thanh-Bí thư chi bộ 5. Kết quả, Đảng bộ trường THPT Quảng Ninh đạt giải Nhì toàn Huyện.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Chi bộ là nền móng của Đảng, chi bộ tốt thì mọi việc sẽ tốt”. Bởi vậy, vai trò của người đứng đầu chi bộ càng trở nên quan trọng; vì muốn có nhiều chi bộ tốt cần thiết phải có nhiều Bí thư chi bộ giỏi. Hội thi Bí thư chi bộ giỏi “nhằm bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỷ năng, nghiệp vụ; khả năng xử lý tình huống trong thực tế cho đội ngũ bí thư, phó bí thư chi bộ, chi uỷ viên cơ sở"; là một dịp tốt để mọi đảng viên nói chung mà trước hết là các đồng chí Bí thư chi bộ nâng cao nhận thức và sự hiểu biết về công tác Đảng, giao lưu trao đổi kinh nghiệm hoạt động lãnh đạo một cách thiết thực có hiệu quả giữa các tổ chức Đảng ở cơ sở với nhau.

Cô giáo Trần Thị Thái-Phó bí thư Đảng uỷ tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thanh

Trong hai ngày, 10 và 11/8/2023, tại Trung tâm văn hoá huyện đã diễn ra hội thi Bí thư chi bộ giỏi do Huyện uỷ tổ chức. Tham gia hội thi có 20 đội đến từ các xã, thị trấn và các đảng bộ bộ phận trên địa bàn huyện. Tại hội thi, thí sinh phải trải qua 3 phần thi, gồm: Chào hỏi, thuyết trình, kiến thức chung và vận dụng xử lý tình huống. Đại diện cho Đảng bộ trường THPT Quảng Ninh là cô giáo Nguyễn Thị Hồng Thanh, giáo viên môn Địa lí, bí thư chi bộ 5, người đã đạt giải Nhất tại hội thi Bí thư chi bộ giỏi do Đảng bộ trường THPT Quảng Ninh tổ chức. Đồng hành cùng thí sinh tham gia dự thi là sự ủng hộ, động viên nhiệt tình của các cán bộ, giáo viên trong Nhà trường.

Lãnh đạo Huyện chụp ảnh lưu niệm chúc mừng Đảng bộ trường

Các phần dự thi của đồng chí Hồng Thanh đều được đánh giá là có đầu tư, chuẩn bị công phu, có nhiều sáng tạo cả về nội dung và hình thức. Phần thi chào hỏi được thể hiện khá sinh động, hấp dẫn. Đặc biệt, ở hai phần thi thuyết trình và kiến thức chung, vận dụng xử lý tình huống, đồng chí đã rất bản lĩnh, tự tin và thực hiện xuất sắc các phần thi của mình, được ban giám khảo đánh giá cao bằng những điểm số ấn tượng. Kết quả, đồng chí đạt giải Nhì chung cuộc.

Lãnh đạo Huyện Quảng Ninh trao thưởng cho thí sinh đạt giải Nhì

Phần thi chào hỏi

Phần thi trả lời câu hỏi và xử lí tình huống

Phần thi thuyết trình

Chia sẻ cảm xúc mình tại hội thi, đồng chí tâm sự: "Tham gia hội thi là một trải nghiệm rất mới mẻ và đáng nhớ. Cảm ơn Đảng bộ Nhà trường đã luôn hỗ trợ, đồng hành để tôi có được kết quả như ngày hôm nay". Kết quả này chính là sự ghi nhận quá trình phấn đấu, nổ lực học tập và rèn luyện về mặt lí luận và thực tiễn của đồng chí Hồng Thanh, vừa là dấu ấn đánh dấu bước trưởng thành và phát triển của Đảng bộ trường THPT Quảng Ninh.

Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Thanh chụp ảnh tại hội thi

Hội thi Bí thư chi bộ giỏi do Huyện uỷ Quảng Ninh tổ chức là dịp các thí sinh có cơ hội được học tập, bồi dưỡng nhằm nâng cao kiến thức về công tác xây dựng Đảng, kinh nghiệm hoạt động thực tiễn. Đây cũng là dịp để các đồng chí bí thư chi bộ được giao lưu, học tập về thực tiễn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng và kỹ năng xử lý các tình huống, các vấn đề phát sinh trong thực tiễn cơ sở, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên, nhất là đội ngũ bí thư chi bộ trong giai đoạn hiện nay.

Đưa tin: Hoàng Uyên

Hiển thị danh sách bài viết